30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
spot_img

Xu hướng niềng răng trong suốt Invisalign có hiệu quả không?

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng trong suốt hoặc niềng răng không có mắc cài. Phương pháp này được sử dụng bộ khay niềng trong suốt thay cho mắc cài niềng răng truyền thống. Với phương pháp này khách hàng yêu cầu nhu cầu thẩm mỹ cao trong suốt quá trình chỉnh nha.

niềng răng invisalign có hiệu quả không

Xu hướng niềng răng Invisalign có hiệu quả không

Là phương pháp chỉnh nha bằng khay niềng vô hình để chỉnh răng, giúp sắp xếp răng ngay ngắn, về đúng vị trí mà bạn mong muốn trên cung hàm không cần sử dụng đến mắc cài. 

Thời gian niềng răng để có kết quả ưng ý, đều đẹp khoảng từ 6 – 24 tháng. Tuy nhiên, khi niềng răng có hiệu quả cần phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn. Bạn sẽ cảm nhận được răng bạn di chuyển vào đúng khớp cắn chuẩn.

Chi phí niềng răng Invisalign có giá thành khá cao, dao động từ 25 – 100 triệu/ca. Tuy nhiên, trong quá trình niềng răng vô hình bạn sẽ ăn uống thoải mái và hạn chế thực phẩm cứng. 

Chi phí niềng răng Invisalign có giá thành khá cao, dao động từ 25 – 100 triệu/ca. Tuy nhiên, trong quá trình niềng răng vô hình bạn sẽ ăn uống thoải mái và hạn chế thực phẩm cứng. 

niềng răng invisalign có hiệu quả không

Vì sao niềng răng Invisalign được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay Invisalign rất được nhiều ưa chuộng vì có tính thẩm mỹ và mang lại hiệu quả cao. Niềng răng trong suốt được lắp toàn bộ với cung hàm để tạo ra lực di chuyển của răng nhằm đưa về vị trí chuẩn của khớp cắn.

Mang tính thẩm mỹ 

Vì khay niềng được làm trong suốt, rất khó để nhận diện được mắt thường như các loại mắc cài thông thường khác đặc biệt đang trong quá trình chỉnh nha. Giúp bạn che đi những khuyết điểm của răng.

Mang lại sự thoải mái, tiện lợi 

Thuận tiện trong việc ăn uống lẫn trong sinh hoạt và đặc biệt không kích ứng răng miệng, không làm cho bạn có cảm giác khó chịu, bực bội trong thời gian đầu chỉnh nha.

Một ưu điểm thứ hai của niềng răng Invisalign, bạn có thể tháo rời để vệ sinh răng miệng và tháp lắp một cách dễ dành. Tuy nhiên, bạn phải thay khay khoảng 2 tuần/ 1 lần và mỗi lần thay răng sẽ dịch chuyển được 0,25mm. 

Tháo lắp dễ dàng 

Thời gian niềng răng bằng khay trong suốt từ khoảng 6 – 24 tháng, tùy thuộc vào mức độ lệch lạc của răng. Niềng răng Invisalign có thể tháo lắp nhưng vẫn đạt hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên, bạn phải cần đeo ít nhất 22 giờ/ ngày mới đảm bảo đạt hiệu quả theo liệu trình điều trị chỉnh nha của bác sĩ.

niềng răng invisalign có hiệu quả không

Quy trình niềng răng Invisalign tại Nha khoa My Auris 

 Đến My Auris, khi bạn tham gia điều trị Niềng răng trong suốt  Invisalign giúp bạn có một hàm răng chắc khỏe, có tính thẩm mỹ cao. Bạn sẽ tham gia trình tự thăm khám và điều trị tại đây nhé!  

Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn 

Ở bước đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X- Quang để kiểm tra sức khỏe răng miệng và kiểm tra răng có bị mọc lệch không.  Sau đó, bác sĩ sẽ xem xét dựa vào kết quả trước đó, xem có phù hợp niềng răng vô hình không. Tiếp theo, bác sĩ sẽ sẽ phác đồ điều trị để bạn hình dung được quá trình niềng răng tại My Auris 

Bước 2: Lấy dấu răng  

Bạn sẽ được SCAN răng 3D xem trước kết quả sau khi niềng. Nhờ hình ảnh 3D bạn có thể thấy được quá trình chỉnh nha của răng di chuyển trong thời gian điều trị. Và tiến hành lấy dấu hàm và báo thời gian niềng răng bao lâu sẽ xong.

Bước 3: Tạo khay chỉnh răng 

Bộ chỉnh răng được tạo ra dựa trên hình ảnh 3D. Phác đồ khay niềng răng sẽ được gửi Invisalign bên Mỹ, sau đó gửi về Việt Nam. Mỗi bệnh nhân sẽ có một bộ khay chỉnh răng theo từng giai đoạn khác nhau và tùy thuộc vào đặc điểm phác đồ điều trị mà số lượng khay nha của mỗi bệnh nhân khác nhau.

Bước 4: Đeo khay chỉnh nha 

Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách sử dụng và tháo lắp khi sử dụng Invisalign. Để khay chỉnh nha hiệu quả trong quá trình điều trị bạn phải đeo 22 giờ một ngày trong vòng 2 tuần trước khi đổi sang khay tiếp theo. Tuy nhiên, bạn có thể tháo ra để sinh hoạt bình thường như ăn uống, vệ sinh 

Bước 5: Thay khay chỉnh nha định kỳ  

Bạn phải thay khay khi có biểu hiện khay bị giãn. Để điều trị răng mình hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra răng định trì để cảm nhận được mức di chuyển của răng.   

Quy trình niềng răng rất tiện lợi lại mang thẩm mỹ cao trong suốt quá trình đeo khay. Bạn sẽ không còn khó chịu những tổn thương về răng và cảm giác đau đớn khi niềng răng mắc cài. Tuy nhiên, chi phí niềng răng Invisalign có thể dao động từ 25 – 100 triệu/ca. Bạn nên đưa ra quyết định sáng suốt và thông minh khi niềng răng Invisalign này nhé!    


Có thể bạn quan tâm:
📚 Giá của hàm duy trì trong suốt đắt hay rẻ

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Bài viết phổ biến