29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
spot_img

Sức khỏe răng miệng

Đau răng là một cơn đau ở hoặc xung quanh răng có thể do:

Sâu răng
Răng bị áp xe
Gãy răng
Một quả trám bị hỏng
Các chuyển động lặp đi lặp lại, chẳng hạn như nhai kẹo cao su hoặc nghiến răng
Nướu bị nhiễm trùng
Các triệu chứng của đau răng có thể bao gồm:

Đau răng có thể buốt, nhói hoặc liên tục. Ở một số người, cơn đau chỉ xuất hiện khi có áp lực tác động lên răng.
Sưng quanh răng
Sốt hoặc đau đầu
Dịch chảy ra có mùi hôi từ răng bị nhiễm trùng
Khi nào Tôi Nên Gặp Nha sĩ Về Đau Răng?
Gặp nha sĩ càng sớm càng tốt về cơn đau răng của bạn nếu:

Bạn bị đau răng kéo dài hơn 1 hoặc 2 ngày
Bạn đau răng dữ dội
Bạn bị sốt, đau tai hoặc đau khi há to miệng

Việc xác định và điều trị đúng cách các bệnh nhiễm trùng răng miệng là rất quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của nó đến các bộ phận khác của khuôn mặt và hộp sọ và thậm chí có thể vào máu.Sức khỏe răng miệng

Điều Gì Xảy Ra Khi Tôi Đến Nha Sĩ vì Đau Răng?

Để điều trị cơn đau răng của bạn, trước tiên nha sĩ sẽ lấy tiền sử bệnh của bạn và tiến hành khám sức khỏe . Họ sẽ hỏi bạn những câu hỏi về cơn đau, chẳng hạn như cơn đau bắt đầu từ khi nào, mức độ nghiêm trọng như thế nào, vị trí của cơn đau, điều gì khiến cơn đau trở nên tồi tệ hơn và điều gì làm cho cơn đau thuyên giảm. Nha sĩ sẽ khám miệng , răng, lợi, hàm, lưỡi , họng, xoang , tai , mũi và cổ của bạn. Chụp X-quang có thể được thực hiện cũng như các xét nghiệm khác, tùy thuộc vào những gì nha sĩ nghi ngờ là nguyên nhân gây ra cơn đau răng của bạn.

Những phương pháp điều trị nào có sẵn cho cơn đau răng?

Điều trị đau răng tùy thuộc vào nguyên nhân. Nếu sâu răng gây đau răng, nha sĩ sẽ trám răng hoặc có thể nhổ răng, nếu cần. Có thể cần lấy tủy răng nếu nguyên nhân gây đau răng được xác định là do nhiễm trùng dây thần kinh răng. Vi khuẩn đã xâm nhập vào các mặt bên trong của răng gây ra nhiễm trùng. Thuốc kháng sinh có thể được kê đơn nếu bị sốt hoặc sưng hàm.

Sức khỏe răng miệng
Làm thế nào có thể ngăn ngừa được bệnh đau răng?

Vì hầu hết các răng đều là hậu quả của sâu răng, nên việc tuân thủ các thực hành vệ sinh răng miệng tốt có thể ngăn ngừa chứng đau răng. Thực hành vệ sinh răng miệng tốt bao gồm đánh răng thường xuyên bằng kem đánh răng có chứa florua , dùng chỉ nha khoa một lần mỗi ngày, súc miệng một hoặc hai lần một ngày bằng nước súc miệng sát khuẩn và đến gặp nha sĩ hai lần một năm để được làm sạch chuyên nghiệp. Ngoài những cách làm này, hãy ăn thực phẩm ít đường và hỏi nha sĩ về chất trám và ứng dụng florua .

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,795FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Bài viết phổ biến