26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
spot_img

Niềng răng hô có đắt không? Phương pháp niềng nào tiết kiệm

Niềng răng hô có đắt không là những câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc khi có nhu cầu chỉnh nha. Việc cải thiện khớp cắn giúp khách hàng tự tin khi cười hoặc khi giao tiếp. Vì thế, phương pháp niềng răng được sử dụng phổ biến rộng rãi và đồng thời là giải pháp tối ưu. 

1. Tình trạng răng hô là dạng khớp cắn gì?

Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu, là một dạng sai lệch khớp cắn có sự tương quan giữa hàm trên và hàm dưới. Khuôn mặt của người bị hô khi nhìn nghiêng sẽ rất kém duyên khiến nhiều người thiếu tự tin trong giao tiếp. Vì thế, để cải thiện tình trạng này, phương pháp niềng răng hô chính là giải pháp điều chỉnh vị trí của răng để tạo nên sự cân đối cho khớp cắn.

niềng răng hô có đắt không
Răng hô là gì?

Tuy vậy, tình trạng răng hô được chia thành 2 cấp độ: răng hô nhẹ và răng hô nặng. Để nhận biết 2 tình trạng răng hô này, bằng các cách sau:

Răng hô nhẹ 

Tình trạng răng hô nhẹ là răng hàm trên không mọc theo phương thẳng đứng mà phần răng cửa sẽ mọc đưa nhẹ ra phía trước khoảng 20 – 30 độ với hàm dưới. Với trường hợp răng hô này bạn cần quan sát kỹ thì mới có thể nhận thấy được.

Tuy vậy, để nhận biết tình trạng răng hô nhẹ, bạn hãy quan sát từ mặt nghiêng, nếu thấy phần răng cửa bị nhô ra đôi chút.

Răng hô nặng 

Răng hô nặng được nói là dạng bệnh lý sai lệch khớp cắn gây ra cả răng hàm trên và răng hàm dưới bị mọc đều chìa ra bên ngoài quá mức. Khi bạn nhìn nghiêng hoặc nhìn trực diện sẽ làm lộ rõ khuyết điểm. Tuy vậy, một số trường hợp bị hô nặng, nhiều người không khép kín được miệng hoặc hở lợi khiến cho nụ cười kém duyên.

Tình trạng răng bị hô sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ và làm giảm khả năng ăn nhai, gây bất tiện cho việc vệ sinh răng miệng.

2. Chi phí niềng răng hô có đắt không?

Hiện nay, chi phí niềng răng hô thẩm mỹ là giải pháp khắc phục hiệu quả. Không chỉ khắc phục các khuyết điểm về răng mà còn khắc phục các tình trạng sai lệch khớp cắn như răng thưa, răng móm, răng khấp khểnh. 

Tuy vậy, chi phí niềng răng hô có đắt không sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố đi kèm như khí cụ chỉnh nha, chi phí phát sinh (nếu có), tay nghề bác sĩ,.Trong đó, phần lớn chi phí sẽ ảnh hưởng vào khí cụ chỉnh nha và chi phí phát sinh trong quá trình chỉnh nha. Cụ thể như:

Chi phí niềng răng hô theo từng phương pháp

Hiện nay, có hai phương pháp niềng răng cơ bản là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt).

  • Phương pháp niềng răng mắc cài: Là phương pháp sử dụng các khí cụ trong nha khoa gồm mắc cài, dây cung, dây thun. Tuy vậy, phương pháp mắc cài có 2 loại gồm mắc cài truyền thống và mắc cài tự khóa (tự buộc). Bên cạnh đó, người niềng có thể lựa chọn chất liệu của mắc cài như mắc cài kim loại, sứ hay pha lê. Thêm vào đó, tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như tính thẩm mỹ, người niềng có thể lựa chọn chất liệu mắc cài phù hợp. Nếu người niềng thường xuyên giao tiếp với mọi người thì lựa chọn mắc cài sứ hoặc pha lê sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cho người niềng.
niềng răng hô có đắt không
Chi phí niềng răng mắc cài và không mắc cài khi chỉnh nha
  • Phương pháp niềng răng trong suốt: Là phương pháp thay thế các khí cụ bằng khay niềng bằng nhựa cao cấp trong suốt quá trình chỉnh nha. Trung bình mỗi người sẽ đeo khay niềng khoảng 20 – 40 khay. Mỗi khay được đánh số thứ tự từ 1 đến hết số khay niềng để bạn có thể theo dõi hành trình đeo khay của mình. Khay niềng có ưu điểm vượt trội chính là khay niềng có tính thẩm mỹ cao, hiệu quả chỉnh nha cao.

Tại nha khoa My Auris, chi phí niềng răng hô có mức giá dao động cụ thể như: 

 

Phương pháp niềng răng

Chi phí dao động

(VNĐ)

Niềng răng mắc cài kim loại

27.000.000 – 35.000.000

Niềng răng mắc cài sứ

45.000.000 – 55.000.000

Niềng răng mắc cài mặt trong

80.000.000 – 110. 000.000

Niềng răng mắc cài pha lê

40.000.000 – 50.000.000

Niềng răng trong suốt Invisalign

100.000.000 – 130.000.000

Niềng răng trong suốt iWay

100.000.000 – 120.000.000

Niềng răng trong suốt 3D Clear

55.000.000 – 65.000.000

Chi phí phát sinh trong quá trình niềng răng

niềng răng hô có đắt không
Chi phí phát sinh trong quá trình niềng răng

Bên cạnh mức giá niềng răng theo các phương pháp chỉnh nha thì bạn cần phải chi trả thêm cho một số dịch vụ phát sinh khác như:

  • Chi phí cạo vôi răng: Đây là trường hợp phải bắt buộc trước khi niềng, điều này giúp bạn loại bỏ những mảng bám gây viêm nướu, tụt nướu. Giá cạo vôi răng sẽ dao động khoảng 300.000 – 500.000 VNĐ.
  • Chi phí trám răng để khắc phục tình trạng răng sâu, sứt mẻ cũng như răng ở mức độ nhẹ. Giá sẽ dao động khoảng 300.000 – 1.000.000 đồng/ răng.
  • Chi phí điều trị nha chu sẽ phụ thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ, thường sẽ dao động khoảng vài trăm đến vài triệu đồng.
  • Chi phí nhổ răng trước khi niềng sẽ dao động từ 600.000 – 5.000.000 đồng/răng sẽ phụ thuộc vào vị trí răng cần nhổ và tình trạng sức khỏe của người niềng.

Tuy vậy, các mức giá trên đây chỉ mang tính tham khảo. Thực tế, khi bạn thăm khám bạn sẽ được bác sĩ tư vấn rõ về sức khỏe răng miệng của mình, đồng thời mỗi cơ sở nha khoa sẽ có giá niêm yết giá khác nhau. Do đó, bạn nên liên hệ trực tiếp với nha khoa để được thăm khám và biết chính xác chi phí cần bỏ ra khi niềng răng hô.

3. Phương pháp niềng răng hô nào tiết kiệm nhất?

Thông qua chi phí niềng răng hô tại nha My Auris, bạn có thể thấy răng chi phí niềng răng mắc cài kim loại có giá niềng thấp nhất trong các phương pháp chỉnh nha. Phương pháp chỉnh nha này đáp ứng hầu hết các trường hợp hô nặng hoặc nhẹ do răng gây ra.

Vậy, phương pháp niềng răng hô nào tiết kiệm nhất chính là phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Các mắc cài và dây cung đều làm từ chất liệu kim loại hoặc hợp kim không gỉ nên rất chắc chắn, đặc biệt chịu được lực kéo giúp răng di chuyển nhanh chóng. Tuy vậy, phương pháp này vẫn còn nhược điểm chính là mất thẩm mỹ trong quá trình điều trị.

Thêm vào đó, với những khách hàng có nhu cầu thẩm mỹ trong thời gian niềng răng, bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong hoặc mắc cài sứ/pha lê. 

Hiện nay, tại nha khoa My Auris có ứng dụng công nghệ dành cho người niềng và cho khách hàng biết trước kết quả sau khi niềng răng để khách hàng tự tin trong quá trình chỉnh nha. 

Trên đây là những giải đáp về chi phí niềng răng hô cũng như phương pháp nào tiết kiệm nhất khi niềng. Để được tư vấn rõ hơn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp phòng khám My Auris. Nha khoa My Auris chúc bạn có nụ cười tự tin và hàm răng chắc khỏe và bền đẹp!

Kim Dung

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,871FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Bài viết phổ biến