26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
spot_img

Nghệ sĩ niềng răng – Cải thiện thẩm mỹ, nâng tầm nụ cười

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha được nhiều đối tượng hướng đến. Bởi phương pháp này giúp các răng được điều chỉnh về đúng vị trí trên cung hàm, chuẩn khớp cắn tạo nên các răng đều nhau, ngay ngắn. Không những vậy mà răng hàm mặt cũng trở nên cân đối, hài hòa, nhan sắc được thăng hạng đáng kể. Thế nên, niềng răng cũng là giải pháp được nhiều nghệ sĩ lựa chọn để khắc phục khuyết điểm cho răng của mình. Cùng Kiến Thức Niềng Răng tìm hiểu sâu hơn vì sao nghệ sĩ niềng răng nhiều như vậy nhé. 

Lợi ích của niềng răng 

Sau khi niềng răng, chỉnh nha, đem lại nhiều ưu điểm vượt trội cho sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ:

Cải thiện thẩm mỹ

Niềng răng giúp kéo chỉnh các răng về đúng vị trí trên cung hàm, chuẩn khớp cắn chuẩn sinh lý. Từ đó, không chỉ răng đều mà còn hài hòa với khuôn mặt. Thế nên, không chỉ sở hữu nụ cười hoàn hảo mà còn thăng hạng nhan sắc, giúp bạn trông tự tin và thu hút nhiều hơn. Đây cũng là yếu tố giúp bạn thành công hơn, đạt được nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. 

Cải thiện chức năng ăn nhai 

Khi chỉnh nha xong, các răng về đúng vị trí, khớp cắn chuẩn sinh lý giúp lực ăn nhai được cải thiện đáng kể. Lúc này, sức khỏe đường tiêu hóa cũng được bảo vệ tốt hơn do, lực nhai tốt, quá trình nghiền thức ăn nhỏ không gây áp lực cho dạ dày.
Từ đó, cũng ngăn được các bệnh về đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa,… 

Lợi ích của niềng răng 
Lợi ích của niềng răng

Dễ dàng chăm sóc và vệ sinh răng miệng 

Khi các răng trên hàm mọc lệch, mọc xiên, hay thưa răng,… đều khiến cho việc vệ sinh và bảo vệ răng miệng trở nên khó khăn. Vệ sinh không kỹ sẽ góp phần gia tăng bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng,… 

Bởi mảng bám, thức ăn vụn dễ mắc vào các kẽ răng hay tích tụ dưới chân răng tạo môi trường để vi khuẩn phát triển, gây bệnh.

Khắc phục nhược điểm về phát âm 

Tình trạng răng thưa tùy vào mức độ mà ảnh hưởng phát âm nhiều hay ít. Tuy nhiên, các khoảng trống khiến âm thanh phát ra không chuẩn, nhất là học ngoại ngữ. Do đó, sau khi niềng răng, các răng được kéo sát khít lại với nhau. 

Như vậy, có thể thấy niềng răng không hề can thiệp phẫu thuật gì mà vẫn mang lại tính thẩm mỹ cao cùng nụ cười hoàn hảo. Do đó, đây cũng chính là lý do nghệ sĩ niềng răng nhiều để khắc phục khuyết điểm cho răng, thăng hạng nhan sắc. 

Các phương pháp niềng răng 

Tùy vào nhu cầu, sở thích, tình trạng và sức khỏe răng miệng mà nghệ sĩ niềng răng chọn phương pháp phù hợp nhất. Hiện nay, có 2 phương pháp niềng răng phổ biến: niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt. 

Niềng răng mắc cài 

Niềng răng mắc cài kim loại thường 

Niềng răng mắc cài kim loại thường là phương pháp chỉnh nha ra đời từ lâu, được nhiều người biết đến và áp dụng. Phương pháp sử dụng mắc cài, dây cung, dây thun để tác động kéo chỉnh răng. 

Đầu tiên, mắc cài được cố định trên bề mặt răng, tiếp đến luồng dây cung vào rãnh mắc cài và cố định lại bằng dây thun. Dây thun này có thể lựa chọn màu sắc tùy theo sở thích của mỗi người. Sự đàn hồi của dây thun giúp kéo chỉnh răng về đúng vị trí. 

Ưu điểm

 • Hiệu quả cao 
 • Áp dụng nhiều trường hợp từ nhẹ đến phức tạp
 • Chi phí thấp nhất trong số các phương pháp, dao động từ 20-40 triệu. 

Nhược điểm

 • Tính thẩm mỹ không cao, lộ mắc cài rõ trên bề mặt. Nếu dùng dây thun màu sắc càng kém thẩm mỹ. Do đó, nghệ sĩ niềng răng ít lựa chọn phương pháp này. 
 • Lực tác động không đều do phụ thuộc vào đàn hồi của thun. Thun dễ bị giãn và đứt nên không chỉ gây đau mà còn ảnh hưởng kết quả niềng
 • Dễ bị bung, sứt mắc cài. 
 • Đau nhức, khó chịu. 
Niềng răng mắc cài kim loại thường 
Niềng răng mắc cài kim loại thường

Niềng răng mắc cài kim loại tự động 

Niềng răng mắc cài tự động là phương pháp được cải tiến từ mắc cài kim loại thường. Cũng sử dụng chất liệu mắc cài tương tự nhưng trên mắc cài được thiết kế thêm hệ thống đóng mở tự động. Điều này cho phép dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài mà không cần đến dây thun cố định. 

Ưu điểm

 • Hiệu quả cao, lực tác động đều, hiệu quả
 • Không đứt thun, bung mắc cài 
 • Áp dụng cho các trường hợp từ nhẹ đến phức tạp 
 • Ít thăm khám hơn mắc cài thường 

Nhược điểm

 • Tính thẩm mỹ không cao
 • Chi phí cao, dao động từ 30 – 50 triệu. 
 • Mắc cài lớn nên có thể gây cộm cấn, khó chịu trong thời gian đầu. 

Niềng răng mắc cài sứ

Trong niềng răng mắc cài sứ cũng được chia thành mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự động. Về nguyên lý hoạt động cũng tương tự như niềng răng mắc cài kim loại. Điểm khác biệt lớn nhất là chất liệu sứ tạo nên mắc cài nên có màu trong, sáng, tương đồng màu men răng. 

Ưu điểm 

 • Tính thẩm mỹ cao 
 • Hiệu quả cao 
 • Áp dụng cho nhiều trường hợp từ nhẹ đến phức tạp.
 • Bề mặt mắc cài được mài trơn láng nên giảm được tổn thương cho mô mềm. 

Nhược điểm

 • Chi phí cao, mắc cài sứ thường dao động từ 25-45 triệu còn mắc cài sứ tự động dao động từ 35-55 triệu. 
 • Mắc cài sứ dễ chuyển màu vàng, xỉn màu nếu chăm sóc và vệ sinh không kỹ. 
 • Mắc cài sứ dễ vỡ nên đòi hỏi bảo vệ tốt, tránh lực va đập, tác động mạnh. 
Niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ, nhất là dây trong không làm lộ bất kỳ khí cụ nào khi giao tiếp cũng là phương pháp được nhiều nghệ sĩ niềng răng lựa chọn. 

Niềng răng trong suốt 

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng hiện đại, có sự ứng dụng của khoa học, công nghệ. Phương pháp sử dụng khí cụ tháo lắp, giúp dễ dàng vệ sinh, tháo lắp tại nhà. 

Bộ khay niềng trong suốt được thiết kế riêng theo thông số của từng người. Thông thường, có khoảng 20-40 khay niềng cho 1 ca điều trị. Mỗi khay niềng giúp dịch chuyển khoảng 0,2 – 0,25mm trong 1-2 tuần. Do đó, sau 2 tuần sẽ thay niềng mới để tiếp tục giúp răng dịch chuyển phù hợp với từng giai đoạn. 

Ưu điểm

 • Màu sắc khay niềng trong suốt, ốm sát cung răng nên hầu như không phát hiện. Thế nên, tính thẩm mỹ cao hơn niềng răng mắc cài sứ. 
 • Dễ dàng tháo lắp tại nhà nên dễ dàng ăn uống, vệ sinh răng miệng
 • Không thường xuyên đến nha khoa thăm khám, trung bình 4-6 tuần/ lần. 
 • Giảm đau nhức, ê buốt, khó chịu đáng kể
 • Không gây tổn thương mô mềm, chất liệu an toàn, không kích ứng, dị ứng trong khoang miệng. 

Nhược điểm

 • Chi phí cao, dao động từ 50 – 120 triệu. 
 • Đòi hỏi nha khoa chất lượng, uy tín
 • Khay niềng chất lượng và phải đảm bảo đeo niềng ít nhất 22 giờ mỗi ngày. 

Nghệ sĩ niềng răng tại nha khoa My Auris 

Tại nha khoa My Auris có đầy đủ các phương pháp chỉnh nha, tuy nhiên, phương pháp được chú ý chính là niềng răng trong suốt Iway. Khay niềng Iway được nghiên cứu và sản xuất riêng bởi Iway Club mang đến nhiều hiệu quả cải thiện. 

Seachain là một trong những rapper được nhiều khán giả biết đến qua những sản phẩm độc đáo cùng phần thi ấn tượng trong rap việt mùa 2. Để cải thiện thẩm mỹ cho răng, Seachain đã lựa chọn niềng răng trong suốt tại nha khoa My Auris. 

Nghệ sĩ niềng răng tại nha khoa My Auris 
Nghệ sĩ niềng răng tại nha khoa My Auris

Qua những thông tin về nghệ sĩ niềng răng, hẳn là mọi người cũng biết được lý do vì sao niềng răng lại được ưu tiên chọn bởi những người nổi tiếng. Một hàm răng đều, đẹp, nụ cười hoàn hảo giúp thu hút mọi ánh nhìn tốt hơn, gây thiện cảm với những người xung quanh tốt hơn. 

Không chỉ nghệ sĩ, bất kỳ ai cũng có thể chỉnh nha cải thiện thẩm mỹ, hãy liên hệ ngay Kiến Thức Niềng Răng để được tư vấn và đặt lịch khám sớm nhất nhé. 

Anh Thy 

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,871FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Bài viết phổ biến