30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
spot_img

Giá niềng răng trong suốt clear aligner hết bao nhiêu tiền?

Giá niềng răng trong suốt Clear Aligner hết bao nhiêu tiền? Tại sao được nhiều người lựa chọn để khắc phục các khuyết điểm về răng như mọc lệch lạc. Với những thông tin dưới đây Kiến Thức Niềng Răng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng không mắc cài Clear Aligner.

niềng răng Clear Aligner

1. Niềng răng Clear Aligner là gì?

Niềng răng Clear Aligner là phương pháp niềng răng không mắc cài và sử dụng khay niềng bằng nhựa trong suốt để nắn chỉnh răng nhờ đó các răng được sắp xếp đúng vị trí và mang lại hàm răng đều đẹp, cân đối với khớp cắn.

Tương tự với các phương pháp niềng răng trong suốt khác như niềng răng Invisalign, niềng răng iWay, niềng răng Clear Aligner là 3 phương pháp niềng răng không mắc cài khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, với khay niềng 3D Clear được chế tạo thủ công với công nghệ Clear Aligner.

Khay niềng 3D Clear sử dụng các khay nhựa in 3D và được kỹ thuật viên chế tác bằng thủ công. Sau khi lấy dấu hàm của người bệnh, các khay niềng sẽ được đúc ra từ mẫu dấu hàm làm bằng thạch cao. 

Vì thế để nắn chỉnh răng, trung bình mỗi người sẽ sử dụng khoảng 20 – 40 khay niềng clear aligner. Bên cạnh đó, người niềng cần phải đảm bảo số lượng đeo khay niềng trong suốt thời gian chỉnh nha. Ngoài ra, khi bạn sử dụng khay niềng răng trong suốt clear aligner bạn có thể tháo ra khi ăn nhai và vệ sinh răng miệng. 

niềng răng mắc cài tphcm

2. Lợi ích niềng răng trong suốt Clear Aligner

Với công nghệ Clear Aligner được áp dụng trong phương pháp niềng răng không mắc cài. Vì thế, công nghệ này đã được nhập khẩu tại Việt Nam nhờ vào các ưu điểm dưới đây:

Đảm bảo thẩm mỹ 

Khay niềng 3D Clear được chế tác nhựa trong suốt và được thiết kế ôm sát thân răng. Nhờ đó, đảm bảo tính thẩm mỹ cho người niềng.

Tiện lợi khi sử dụng 

Đặc điểm của các khay niềng trong suốt là bạn có thể tháo – lắp dễ dàng bất cứ lúc nào và khay niềng 3D Clear Aligner cũng nằm trong số đó . Do vậy, bạn có thể tùy ý tháo ra và vệ sinh răng miệng một cách dễ dàng.

Thời gian chờ đợi khay niềng ngắn 

Do máy in 3D được nhập khẩu và đặt trực tiếp tại phòng khám nên bạn không cần phải đợi quá nhiều thời gian tầm khoảng 7 – 10 ngày.

Ngược lại, với khay niềng invisalign, bác sĩ sẽ gửi toàn bộ thông tin sang bên Mỹ, bạn phải chờ đợi khoảng 2 – 3 tuần thì bộ khay niềng chỉnh nha.

Tiết kiệm chi phí 

Do không cần thông qua đơn vị thứ 3 như khay niềng Invisalign, vì vậy chi phí cho 1 khay niềng trong suốt 3D Clear luôn có giá thành thấp hơn.

Vì thế, đây chính là ưu điểm lớn nhất của phương pháp niềng răng trong suốt Clear Aligner và được nhiều khách hàng quan tâm nhất. 

3. Giá niềng răng trong suốt Clear Aligner hết bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng trong suốt Clear Aligner sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bởi tính cá nhân vì mỗi bệnh nhân sẽ có một khay niềng khác nhau và theo mỗi giai đoạn niềng răng sẽ có bộ khay niềng phù hợp nhằm mục đích đưa răng về đúng vị trí của khớp cắn.

Giá niềng răng trong suốt Clear Aligner dao động khoảng 55 – 65 triệu đồng, so với 2 phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign và iWay thì phương pháp 3D Clear có giá thấp hơn. Bên cạnh đó, nhìn chung, so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thì có chi phí khá cao.

Ngoài bảng giá niềng răng 3D Clear bạn có thể tham khảo bảng giá của các phương pháp niềng răng khác tại nha khoa My Auris:

Phương pháp niềng răng 

Chi phí dao động 

Niềng răng mắc cài kim loại 

27 – 35 triệu đồng 

Niềng răng mắc cài sứ 

45 – 55 triệu đồng 

Niềng răng mắc cài mặt trong

80 – 110 triệu đồng 

Niềng răng iWay

100 – 120 triệu đồng 

Niềng răng Invisalign 

100 – 130 triệu đồng 

Trung bình mỗi người chỉnh nha phải đeo khay niềng tối thiểu 20 – 40 khay. Số lượng khay này sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng. Nếu số lượng khay càng nhiều thì đồng nghĩa chi phí chỉnh nha sẽ tăng và ngược lại.

niềng răng Invisalign

4. Niềng răng trong suốt Clear Aligner có hiệu quả không?

Niềng răng trong suốt Clear Aligner áp dụng hiệu quả các trường hợp sai lệch về khớp cắn như hô, móm, răng lệch lạc,..Với hiệu quả nắn chỉnh răng khá tốt và mang lại thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng trong suốt không được đánh giá cao so với phương pháp niềng răng Invisalign và iWay. 

Các khay niềng trong suốt được thực hiện dựa vào dấu hàm của bệnh nhân. Các khay niềng sẽ được đúc từ mẫu thạch cao nên khó dự đoán được dịch chuyển của răng. Vì thế, sau mỗi giai đoạn niềng răng, người bệnh cần phải lấy dấu hàm một lần nữa và chờ đợi khay niềng, điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả nắn chỉnh răng.

Trong khi đó, phương pháp niềng răng Invisalign và iWay được thiết kế và chế tạo dựa trên các thông số kỹ thuật từ dữ liệu răng miệng và cấu trúc hàm từng người. Từ đó, bác sĩ sẽ phân tích và đánh giá tình trạng răng miệng dựa trên phần mềm hiện đại. Sau đó, sẽ tiến hành lập phác đồ điều trị cụ thể qua từng giai đoạn. Bên cạnh đó, người chỉnh nha có thể thấy trước được kết quả niềng răng qua phần mềm kỹ thuật số hiện đại.

Đây là lý do vì sao giá niềng răng trong suốt Clear Aligner có giá thấp hơn so với các phương pháp niềng răng trong suốt khác. 

Vì thế, nếu bạn có điều kiện về kinh tế với mong muốn niềng răng thẩm mỹ, bạn có thể chọn niềng răng Invisalign hoặc iWay. Ngược lại, bạn muốn tiết kiệm chi phí điều trị thì bạn có thể chọn khay niềng 3D Clear nhưng vẫn đảm bảo khắc phục tốt các khuyết điểm về răng.

Hy vọng với giá niềng răng trong suốt Clear Aligner hết bao nhiêu tiền Kiến Thức Niềng Răng đã giúp bạn có nắm được chi phí dao động khi chỉnh nha.

Kim Dung

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,912FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Bài viết phổ biến