26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
spot_img

Giá của hàm duy trì trong suốt đắt hay rẻ

Giá của hàm duy trì trong suốt là khí cụ được sử dụng sau quá trình chỉnh nha. Vậy hàm duy trì có nguyên lý hoạt động ra sao và cấu tạo như thế nào. Cùng Kiến Thức Niềng Răng tìm hiểu những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

1. Hàm duy trì trong suốt là gì?

giá của hàm duy trì trong suốt
Hàm duy trì trong suốt được đeo sau khi kết thúc quá trình niềng răng

Hàm duy trì là một khí cụ trong chỉnh nha nhằm hỗ trợ giữ và ổn định vị trí của răng. Thông thường, đeo hàm duy trì sử dụng sau khi thực hiện niềng răng hay phẫu thuật điều chỉnh răng hoặc các kỹ thuật sắp xếp răng.

Hàm duy trì được thiết kế có chủ đích, nên ngay từ đeo hàm duy trì sẽ giúp răng sẽ không di chuyển sang vị trí khác. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng hàm duy trì kim loại hoặc hàm duy trì trong suốt và tùy vào nhu cầu, khả năng tài chính. Thông thường, hàm duy trì trong suốt sẽ có giá cao hơn nhưng vẫn được nhiều người tin dùng.

Thêm vào đó, nhiều người vẫn thắc mắc rằng: “Tại sao phải cần đeo hàm duy trì?” – Vì sau khi niềng răng chân răng của bạn chưa ổn định. Đồng thời, dưới sự tác động khi ăn nhai sẽ kích thích khiến răng di chuyển trở lại vị trí ban đầu. Nên hàm duy trì có nhiệm vụ ngăn chặn không cho răng di chuyển, chắc khỏe và giữa được răng ở vị trí mới.

2. Giá của hàm duy trì trong suốt 

giá của hàm duy trì trong suốt
Các loại hàm duy trì được nhiều khách hàng lựa chọn tại My Auris

Hàm duy trì thường có 2 dạng là hàm duy trì cố định và hàm duy trì tháo lắp. Giống như lựa chọn để niềng răng thì hàm duy trì có nhiều loại khác nhau. Chẳng hạn như hàm duy trì có dạng khay nhựa, hoặc làm bằng móc kim loại, cũng có thể là khung cố định.

Giá của hàm duy trì trong suốt có giá cao hơn so với các hàm duy trì có chất liệu khác. Tuy nhiên, để tìm hiểu chi tiết “Tại sao giá hàm duy trì trong suốt lại có giá cao” so với phương pháp hàm duy trì khác. Hãy so sánh những ưu và nhược điểm của hàm duy trì mang lại.

2.1. Hàm duy trì Hawley

Đây là khí cụ duy trì Hawley được thiết kế với một nền nhựa mỏng và các thanh kim loại gắn bên trên. 

Ưu điểm của khí cụ này: dễ dàng tháo lắp, điều chỉnh được nếu không vừa khuôn miệng. Ngoài ra, hàm duy trì Hawley có độ bền tốt hơn so với các loại hàm duy trì khác. Song song đó, hàm duy trì có thiết kế bằng kim loại nên dễ bị lộ khi cười hoặc giao tiếp. Bên cạnh đó ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp cho người sử dụng.

Giá tham khảo: 1.000.000 – 1.500.000 VNĐ 

2.2. Hàm duy trì cố định kim loại mặt trong

Hàm duy trì cố định được thiết kế đơn giản với 1 dây kim loại được đặt cố định vào mặt sau của răng. Đây là khí cụ được gắn cố định và không thể tự tháo tại nhà.

Ưu điểm của phương pháp này có hiệu quả ổn định răng nhanh và tốt hơn vì do khách hàng phải đeo liên tục cả ngày. Độ bền cao và rất khó hư hỏng. Bên cạnh đó, nhược điểm của hàm duy trì cố định dễ khiến thức ăn giắt lại ở dây kim loại, vệ sinh răng miệng khó hơn.

Giá tham khảo: khoảng 1.000.000 VNĐ 

2.3. Hàm duy trì trong suốt 

Hàm duy trì trong suốt có thiết kế tương đối giống với khay chỉnh nha trong suốt.

Ưu điểm: Thẩm mỹ cao, vừa vặn với khuôn miệng và đặc biệt không ảnh hưởng đến khả năng phát âm của người sử dụng. Song song đó, nhược điểm của phương pháp này sẽ bị ố vàng hoặc xỉn màu nếu người sử dụng không vệ sinh kỹ.

Đây là hàm duy trì được rất nhiều người ưa chuộng và cũng có nhiều thương hiệu được nhắc đến mỗi khi lựa chọn hàm duy trì trong suốt như Vivera, Essix hoặc Zendura. 

Giá tham khảo: 2.000.000 – 2.500.000 VNĐ

3. Những ưu điểm vượt trội khi sử dụng hàm duy trì trong suốt sau khi niềng răng

Hàm duy trì trong suốt giúp cố định răng tại vị trí mới. Hạn chế được các trường hợp răng hô, răng móm hoặc răng lệch lạc quay về vị trí ban đầu. Thời gian sử dụng hàm duy trì trong suốt kéo dài từ 3 – 12 tháng.

giá của hàm duy trì trong suốt
Ưu điểm khi đeo hàm duy trì trong suốt

3.1. Không vướng víu 

Hàm duy trì trong suốt có ưu điểm vượt trội không gây vướng víu, khó chịu như các loại hàm duy trì cố định. Vì hàm duy trì trong suốt được thiết kế làm bằng nhựa trong suốt, không gây chảy máu khi va chạm với môi, răng và lưỡi.

Đặc biệt trong quá trình ăn uống, bạn sẽ không còn lo lắng bị giắt thức ăn vào răng như phương pháp hàm duy trì thông thường 

3.2. An toàn cao 

So với phương pháp hàm trì cố định thì phương pháp duy trì trong suốt có độ an toàn rất cao. Chất liệu nhựa cao cấp không gây kích ứng hay biến chất khi sử dụng.

3.3. Dễ dàng vệ sinh răng miệng 

Ưu điểm của hàm duy trì trong suốt là tiết kiệm thời gian khi vệ sinh răng miệng. Vì bạn có thể tháo hàm duy trì trước khi vệ sinh răng miệng. Vì thế, bạn có thể sử dụng linh hoạt trong quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng.

3.4. Thẩm mỹ cao 

Vì hàm duy trì trong suốt được thiết kế trong suốt, giúp bạn không bị người đối diện phát hiện là hàm duy trì. Nên ưu điểm này rất phù hợp cho những khách hàng có tính chất công việc cần phải giao tiếp nhiều như tư vấn khách hàng, tiếp viên hàng không,..

4. Thời gian đeo hàm duy trì trong suốt trong bao lâu?

Quá trình niềng răng bằng các khí cụ mắc cài hay niềng răng trong suốt sẽ có thời gian niềng răng khác nhau. Tùy vào mức độ lệch lạc hay khấp khểnh đều được khắc phục tình trạng răng miệng. Thông thường thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng, riêng đối với trường hợp phức tạp có thể kéo dài tới 36 tháng.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc quá trình niềng răng và bạn cần thực hiện bước quan trọng cuối cùng chính là đeo hàm duy trì. Hàm duy trì là một khí cụ nha khoa được yêu cầu sử dụng để cố định răng hàm sau chỉnh nha. 

Thời gian đeo hàm duy trì được chỉ định khác nhau ở mỗi khách hàng. Tất cả đều phụ thuộc vào sự lệch lạc của răng trước khi chỉnh nha và vấn đề khớp cắn. Hầu hết các trường hợp niềng răng cần phải đeo hàm duy trì và thời gian dao động từ 6 tháng đến 1 năm. 

5. Nguyên tắc cần tuân thủ khi đeo hàm duy trì trong suốt 

giá của hàm duy trì trong suốt
Bạn cần tuân thủ các bước khi đeo nhàm duy trì

5.1. Tuân thủ thời gian đeo hàm duy trì 

Để đeo hàm duy trì đúng cách bạn cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Nhất là trong 4 tuần đầu tiên khi đeo hàm duy trì trong suốt bạn cần đeo liên tục trừ khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng và không được tháo khay hàm duy trì ra ngoài.

Sau đó, thời gian đeo hàm duy trì sẽ giảm giờ đeo đáng kể, Sau cùng, thời gian đeo hàm duy trì trong suốt sẽ ngày càng ít hơn. Và việc đeo hàm duy trì đúng cách sẽ linh hoạt hơn.

5.2. Vệ sinh khay hàm duy trì đúng cách 

Dù bạn lựa chọn hàm duy trì cố định hay trong suốt thì bạn cũng cần chú trọng đến khâu vệ sinh răng miệng. Đối với hàm cố định, bạn vệ sinh răng miệng song song với hàm duy trì bằng cách bạn chải nhẹ nhàng để làm sạch mảng bám và vụn thức ăn.

Ngược lại, đối với hàm duy trì trong suốt, bạn cần phải tháo khay nhựa ra ngoài. Và sử dụng bàn chải vệ sinh khay hàm sạch sẽ rồi bảo quản trong hộp chuyên dụng tránh làm mất và rơi vỡ. 

5.3. Tái khám theo đúng lịch hẹn

Bên cạnh việc đeo hàm duy trì đúng cách cần kết hợp với việc tái khám định kỳ tại nha khoa để bác sĩ theo dõi thường xuyên. Bác sĩ sẽ kiểm tra chắc chắn răng sau khi niềng vẫn ổn định và không gặp bất kỳ vấn đề gì. Đồng thời, có hướng can thiệp kịp thời và tránh được rủi ro không mong muốn.

Qua bài viết trên đây bạn sẽ tìm hiểu được giá của hàm duy trì trong suốt sẽ dựa vào tình trạng răng trước khi chỉnh nha và khớp cắn. Bên cạnh đó, bạn nên đeo hàm duy trì sau khi chỉnh nha sẽ giúp răng bạn cố định và không quay về vị trí ban đầu. 

Kim Dung


Có thể bạn quan tâm:
📚 Xu hướng niềng răng trong suốt Invisalign có hiệu quả không?

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,871FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Bài viết phổ biến