29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
spot_img

Calo đồ uống highland – Nắm rõ để giảm cân tốt

Các nhãn đồ uống trên thị trường hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người, nhất là giới trẻ. Trong đó, highland là một trong những thương hiệu đa dạng thức uống, phổ biến và được ưa thích. Để uống 1 cốc nước highland không tăng cân, hãy cùng Kiến Thức Niềng Răng tìm hiểu về calo đồ uống highland qua bài viết sau đây nhé. 

Calo là gì?

Calo là cụm từ khá quen thuộc, được nhiều người quan tâm, nhất là đang trong giai đoạn giảm cân. Nhiều người cho rằng chỉ có những người giảm cân hay tăng cân mới quan tâm đến hàm lượng calo trong thực phẩm. Còn những người bình thường thì không cần thiết. Tuy nhiên, trên thực tế, calo rất quan trọng đối với tất cả mọi người. 

Calo là gì?
Calo là gì?

Calo còn được gọi là calories – là một đơn vị để tính năng lượng từ những loại thực phẩm được nạp vào cơ thể hằng ngày. Khi được nạp vào cơ thể, các thức ăn đều chuyển hóa thành năng lượng ở dạng calorie giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể sinh hoạt, hoạt động khỏe mạnh. 

Tại sao cần quan tâm đến lượng calo?

Như đã đề cập phần trên, calo trong thức ăn cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động. Tuy nhiên, nếu không quan tâm đến hàm lượng này và cân đối trong ngày sẽ khiến cơ thể nạp dư thừa calo, dẫn đến tình trạng tăng cân. Bởi lượng calo nếu không được đốt cháy hết sẽ lưu trữ lại trong cơ thể dưới dạng mỡ. 

Mặc dù cơ thể vẫn cần một số chất béo dự trữ để khỏe mạnh nhưng quá nhiều chất béo có thể gây ra các vấn đề như thừa cân, béo phì, ảnh hưởng sức khỏe. 

Tại sao cần quan tâm đến lượng calo?
Tại sao cần quan tâm đến lượng calo?

Thế nên, dù không có chế độ ăn kiêng, giảm cân, thì mọi người vẫn nên tìm hiểu và kiểm soát lượng calo thực phẩm đưa vào cơ thể. Hàm lượng calo mà cơ thể bạn cần chính là lượng calo đảm bảo các chức năng trao đổi chất và hoạt động thể chất hằng ngày. Vì vậy, để cơ thể không nạp quá nhiều calo hãy tính lượng calo và thiết kế chế độ ăn uống phù hợp. 

Calo đồ uống highland

Highland là thương hiệu cung cấp đồ uống với thực đơn da dạng. Thương hiệu đã trở nên phổ biến và có mặt tại nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt được nhiều người đón nhận. 

Một cốc cà phê hay cốc trà highland mỗi ngày đối với mọi người có lẽ bình thường nhưng nếu quan tâm đến hàm lượng calo đủ và dư thừa thì cần quan tâm đến cốc nước bao nhiêu calo. Điều này sẽ giúp mọi người điều chỉnh thực đơn dinh dưỡng phù hợp nhất trong ngày mà không lo tăng cân. 

Calo đồ uống highland
Calo đồ uống highland

Sau đây là hàm lượng calo đồ uống highland mọi người bỏ túi ngay nhé: 

Tên đồ uống

Calo 

Freeze trà xanh

535

Cookies & Cream

460

Freeze Chocolate

510

Trà sen vàng

264

Trà thạch đào

402

Trà thanh đào

246

Trà thạch vải

277

Bạc xỉu đá

158

Matcha đậu đỏ

351

Trà quất

166

Phin sữa đá

142

Chanh đá xay

149

Phindi kem sữa

305

Phindi choco

264

Phin đen đá

77

Phindi hạnh nhân

240

Một ngày cơ thể đốt cháy bao nhiêu calo?

Sau khi biết được hàm lượng calo đồ uống highland, có lẽ mọi người đều thấy những con số khá cao. Nếu như cộng dồn với các thực phẩm, món ăn trong ngày nữa thì chắc hẳn sẽ dư thừa calo. Do đó, hầu hết mọi người lo lắng một ngày đốt cháy bao nhiêu calo để tính lượng thu vào phù hợp nhất. 

Việc cơ thể đốt cháy bao nhiêu calo mỗi ngày ở mỗi người mỗi khác bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Về cơ bản là giới tính, tuổi tác, chiều cao và cân nặng. Bên cạnh đó, cũng phụ thuộc vào khả năng vận động ở mức độ nhiều, thường xuyên hay thỉnh thoảng, vận động nhẹ hay nặng. 

Việc cơ thể bạn đốt cháy bao nhiêu calorie mỗi ngày phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Về cơ bản đó sẽ là giới tính, tuổi tác, chiều cao và cân nặng của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng phụ thuộc nhiều vào bạn là đối tượng thường xuyên vận động, thỉnh thoảng vận động, vận động nhẹ hay ít vận động.

Một ngày cơ thể đốt cháy bao nhiêu calo?
Một ngày cơ thể đốt cháy bao nhiêu calo?

Tuy nhiên, theo tính toán và khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng, người thành niên cần đốt cháy từ 1600 – 3000 calo mỗi ngày. Đây là ước tính chung và có nhiều biến số cho nhu cầu cá nhân. 

Thông thường, đàn ông sẽ có nhu cầu năng lượng nhiều hơn phụ nữ bởi họ cần tiêu hao năng lượng nhiều hơn. 

Ngoài ra, hàm lượng calo cá nhân còn phụ thuộc vào mức độ hoạt động và sự trao đổi chất của cơ thể mỗi người. 

Chỉ số BMR là tỷ lệ trao đổi chất cơ bản. Công thức chỉ số này sẽ giúp mọi người tính toán được lượng calo mà cơ thể cần để giúp duy trì các chức năng của cơ thể.

  • Nam: BMR = 66 + [13.7 x cân nặng (kg)] + [5 x chiều cao (cm)] – [6.76 x tuổi (năm)]
  • Nữ: BMR = 655 + [9.6 x cân nặng (kg)] + [1.8 x chiều cao (cm)] – [4.7 x tuổi (năm)]

Như thế theo công thức trên, nếu là nữ giới, nặng 50kg, cao 1.60m, 25 tuổi, thì sẽ có chỉ số BMR = 655 + (9.6 x 50) + (1.8 x 160) – (4.7 x 25) = 1305,5. Điều này có nghĩa là mỗi ngày cần cung cấp ít nhất 1305,5 calo để cơ thể hoạt động bình thường. Còn nếu người có ý định tăng hoặc giảm cân thì sẽ linh hoạt tăng hoặc theo lượng calo trên là hợp lý nhất.

Thế nên, mọi người có thể tính công thức và cân đối các món ăn trong ngày cũng như calo đồ uống highland mà không lo dư thừa calo gây tăng cân. 

Hy vọng trong bài viết trên mọi người nắm được hàm lượng calo đồ uống highland chi tiết. Từ đó, thiết lập chế độ ăn uống phù hợp vừa đảm bảo đủ chất, vừa uống được món nước yêu thích mà không lo tăng cân. 

Anh Thy 

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,795FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Bài viết phổ biến