26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
spot_img

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền?

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu? Tuy vậy, chi phí thực hiện sẽ phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của răng và loại mắc cài sử dụng. Hiện nay có 3 phương pháp niềng răng mắc cài kim loại: niềng răng mắc cài truyền thống, mắc cài tự buộc và mắc cài mặt trong  Vậy phương pháp nào chỉnh nha hiện quả khi lựa chọn niềng răng mắc cài. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc về phương pháp niềng răng.

Tổng quan niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp dùng khí cụ truyền thống như dây cung, mắc cài được làm bằng chất liệu kim loại với mục đích để tạo lực siết lên răng các trường hợp răng hô móm, răng thưa, lệch lạc,..Nhằm đưa các răng về đúng vị trí, giúp bạn có nụ cười đều đẹp như ý.

bảng giá niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại được ứng dụng sớm nhất trong các loại niềng răng, vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Tuy vậy, khi bạn quyết định niềng răng mắc cài, vì bạn cần phải đầu tư về thời gian để quá trình cải thiện khớp cắn được hiện quả. Nhờ đó, tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn cũng được hạn chế về các bệnh răng miệng trong tương lai.

Các loại niềng răng mắc cài kim loại được sử dụng phổ biến 

Để lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài bằng chất liệu kim loại, bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây để cái nhìn trực diện và tổng quan hơn;

Tiêu chí so sánh Niềng răng kim loại thường Niềng răng kim loại tự buộc Niềng răng mặt trong
Cấu tạo – 3 khí cụ chính là: mắc cài, dây cung và dây thun nha khoa.
– Thun nha khoa được sử dụng ở các khớp dây cung và mắc cài với mục đích giúp cố định dây cung để các răng di chuyển.
– Gồm 2 khí cụ chính: dây cung và mắc cài có chốt tự động.
– Các chốt mắc cài trượt tự do trong rãnh mắc cài sẽ phụ thuộc vào tốc độ chỉnh răng.
– Gồm 2 khí cụ là dây cung và mắc cài có nắp trượt tự động.
– Tuy vậy, phương pháp này bác sĩ sẽ áp dụng những khí cụ khác nhau như Brius, In Braces,..
Ưu điểm – Hiệu quả chỉnh nha tương đối tốt.
Màu sắc thun nha khoa đa dạng.
– Chi phí thực hiện thấp
– Hiệu quả nắn chỉnh nha tốt, và được nhiều người lựa chọn.
– Mắc cài được thiết kế thông minh nhờ đó hạn chế tình trạng bung tuột.
– Thời gian chỉnh nha nhanh chóng, không bị gián đoạn vì độ co giãn của dây thun.
– Giảm được lực ma sát từ bên ngoài nhờ vào mắc cài tự động.
– Mắc cài được gắn bên trong nhờ đó đảm bảo tính thẩm mỹ cao khi niềng.
– Hiệu quả nắn chỉnh nha cao.
Nhược điểm – Sự co giãn của dây thun sẽ tạo ra lực ma sát giữa các mối dây cung và mắc cài. Do đó, bạn sẽ cảm thấy ê buốt và nhức mỗi khi răng dịch chuyển.
– Dây thun có tính đàn hồi nên khi sử dụng khoảng 3 – 4 tuần sẽ bị giãn ra, làm ảnh hưởng đến tiến độ niềng răng.
– Mắc cài đen dễ bị lộ khi giao tiếp.
– Có thể làm bung mắc cài tự động khi ăn nhai mạnh.
– Chi phí cao hơn mắc cài truyền thống
– Làm lộ mắc cài trên thân răng.
– Quá trình thực hiện rất dễ thất bại nếu tay nghề thực hiện kém.
– Mắc cài dễ chạm vào lưỡi làm đau và xước nướu.
– Vệ sinh răng miệng khó khăn
Đối tượng sử dụng – Người từ 12 tuổi trở lên.
– Khách hàng có tài chính vừa phải
– Độ sai lệch răng ở mức độ nhẹ hoặc trung bình.
– Người từ 12 tuổi trở lên.
– Phù hợp với các trường hợp răng gặp khuyết điểm như hô, móm,
– Thích hợp những khách hàng có nhu cầu thẩm mỹ trong quá trình niềng răng.

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại 

Hiện nay, nhiều khách hàng có nhu cầu niềng răng ngày càng phổ biến nhằm cải thiện khuyết điểm cũng như thẩm mỹ cho gương mặt. Tại nha khoa My Auris, sẽ có 2 phương pháp niềng răng mắc cài kim loại như: Niềng răng mắc cài truyền thống và phương pháp chỉnh nha Mix-Step cũng như chi phí thực hiện. Từ đó, bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng phù hợp với nhu cầu của bạn.

bảng giá niềng răng mắc cài kim loại
bảng giá niềng răng mắc cài kim loại

Chi phí niềng răng mắc cài truyền thống

Hiện nay, các loại niềng răng mắc cài kim loại sẽ có chi phí thực hiện khác nhau, cụ thể như:

  • Niềng răng mắc cài kim loại thường: Đây là phương pháp niềng răng được sử dụng phổ biến và được ứng dụng đầu tiên trong lĩnh vực chỉnh nha. Chi phí niềng răng mắc cài thường sẽ có mức giá dao động 30.000.000 – 40.000.000 đ/ 2 hàm. Trong đó, chi phí niềng răng sứ mắc cài thường được đánh giá thấp hơn so với các loại niềng răng khác. 
  • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: Đây là phương pháp được cải tiến hơn dựa vào phương pháp mắc cài thường. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ không cần sử dụng dây thun để cố định dây cung trong các rãnh mắc cài. Về chi phí, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sẽ có mức giá dao động 40.000.000 – 45.000.000 đồng.
  • Niềng răng mắc cài mặt trong: Đây là phương pháp niềng răng mặt trong dựa vào cơ chế hoạt động tương tự như 2 phương pháp trên. Thay vì cố định mắc cài và dây cung ở mặt bên ngoài, thì mắc cài được gắn vào mặt bên trong của răng. Về chi phí, giá mắc cài mặt trong có chi phí dao động từ 50.000.000 – 80.000.000 đồng. Đây là mức giá cao nhất trong các loại niềng răng mắc cài. 

Chi phí niềng răng Mix – Step 

Là phương pháp niềng răng kết hợp với mắc cài và khay niềng trong suốt nhằm giúp khách hàng tăng thẩm mỹ trong thời gian niềng cũng như đạt hiệu quả chỉnh nha cao. Phương pháp này thích hợp với những khách hàng có nhu cầu có mức độ răng sai lệch nặng và không thể đáp ứng niềng răng trong suốt.

Tuy vậy, phương pháp này sẽ được chia thành 2 giai đoạn niềng: Giai đoạn thứ nhất, đeo mắc cài và giai đoạn thứ hai là đeo hàm trong suốt. Dưới đây là bảng giá chi tiết khi lựa chọn phương pháp niềng răng Mix – Step.

CHỈNH NHA MIXSTEP Vật liệu nâng cấp Ghi chú 
Mắc cài mắc cài Cấp độ 2 hàm Mắc cài Những điều cần lưu ý
COMBO MIXSTEP IWAY + Mắc cài iWay 2,5* 54.000.000 + 3.000.000 40% niềng răng mắc cài và 60% niềng răng trong suốt.
COMBO MIXSTEP IWAY + Mắc cài iWay 3,5* 72.000.000 + 3.000.000 50% niềng răng mắc cài và 50% niềng răng trong suốt.
COMBO MIXSTEP IWAY + Mắc cài iWay Không giới hạn 88.000.000 + 3.000.000 55% niềng răng mắc cài và 45% niềng răng trong suốt.
bảng giá niềng răng mắc cài kim loại
Phương pháp nào chỉnh nha hiệu quả

Phương pháp nào chỉnh nha hiệu quả khi niềng răng mắc cài 

Để quá trình chỉnh nha diễn ra an toàn, bạn cần phải tuân thủ các chỉ định của bác sĩ như cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống, lịch tái khám định kỳ. Tuy vậy, để quá trình chỉnh nha hiệu quả, bạn cần phải lựa chọn phòng khám có đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm và thực hiện nhiều ca nắn chỉnh nha thành công.

Mỗi phương pháp niềng răng mắc cài đều có ưu và nhược điểm, phù hợp với tình trạng khớp cắn của khách hàng. Đồng thời, khi lựa chọn phương pháp niềng, nhiều khách hàng đều quan tâm đến chi phí thực hiện. Vì thế, để đánh giá phương pháp niềng nào hiệu quả khi lựa chọn niềng răng mắc cài sẽ phụ thuộc phần lớn vào tay nghề bác sĩ, chế độ chăm sóc răng miệng và đặt biệt đến phòng khám siết răng định kỳ. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến bảng giá niềng răng mắc cài kim loại. Đồng thời, tại nha khoa My Auris luôn có các chương trình trợ giá cho khách hàng, từ đó bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí. Ngoài ra, có chính sách trả góp với lãi suất 0% trong 12 tháng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Website hoặc Fanpage để được tư vấn cặn kẽ nhất.

Kim Dung

Có thể bạn quan tâm

Social

0FansLike
3,871FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_img

Bài viết phổ biến